Bạn biết gì về tinh dầu hạt macca?

 

Dầu hạt macca là một sản phẩm có giá thành rất cao trên thị trường, nhưng vẫn không đủ số lượng so với nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy điều gì đã làm nên những giá trị cho dầu hạt macca? 

 

Tinh dầu hạt macca là gì?

 

Nghe tên gọi là đã biết nguồn gốc của nó. Dầu hạt macca được chiết xuất từ hạt macca. Từ hạt macca, phải trải qua nhiều công đoạn, sử dụng các máy móc công nghiệp thì mới có thể chiết xuất ra được dầu hạt macca.

Tinh dầu hạt macca có chứa các axit béo có giá trị như dầu thực vật. Trong đó gồm 60% axit oleic, axit panmitic, axit linoleic nhỏ hơn. Đây là những chất béo không bão hòa giúp cân bằng cholesterol cho cơ thể. 

Nó chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, hàm lượng protein thì chiếm tới hơn 9% đấy. Ngoài ra, dầu hạt macca còn rất nhiều omega 3 và 6 là những chất béo không tự tổng hợp được trong cơ thể người nhưng nó rất cần thiết trong việc chống lại đau khớp, tim mạch, ung thư.

Công dụng của tinh dầu hạt macca

 Tinh dầu hạt macca giúp hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp trẻ em tăng sức đề kháng, dưỡng chất, một số chất chống oxy hóa trong dầu hạt macca có tác dụng tăng cường sức khỏe cho mắt, cụ thể là ngăn ngừa các thoái hóa điểm vàng và làm chậm quá trình của đcụ thủy tinh thể,... Bên cạnh đò tinh dầu hạt macca còn có những tác dụng tuyệt vời với làn da của chúng ta. 

 

Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu macca với làn da

Tinh dầu hạt macca có khả năng ngăn ngừa mụn: vì tinh dầu hạt macca có khả năng làm sạch da. Mà nguyên nhân hình thành mụn chủ yếu là do bạn không được sạch, vì vậy tinh dầu hạt macca sẽ giúp làm sạch da, giảm tác nhân gây nên mụn. Ức chế các hoạt động của vi khuẩn.

Giảm tình trạng lão hóa da: trong dầu hạt macca có chứa chất oxy hóa squalene. Một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, đốm đồi mồi,... 

Cải thiện tình trạng rạn da: trong dầu của hạt macca còn chứa nhiều thành phần thiết yếu bao gồm 3 loại acid béo là oleic, linoleic và palmitoleic. Chúng sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc nuôi dưỡng, tái tạo làn da và đẩy nhanh tiến trình chữa sẹo, làm phục hồi làn da bị rạn.

Tinh dầu hạt macca có tác dụng chống nắng: trong tinh dầu hạt macca chứa thành phần thực vật mạnh, acid cinnamic giúp hỗ trợ da chống nắng một cách tự nhiên. Vì vậy chị em có thể bôi dầu hạt macca sẽ giúp giữ ẩm cho da và ngăn ngừa da bị cháy nắng. Đây là bí quyết làm đẹp cùng tinh dầu macca mà chị em không nên bỏ qua nhé, vừa đơn giản mà hiệu quả cao. 

 

Với những công dụng tuyệt vời mà tinh dầu hạt macca được sử dụng nhiều trong các dòng mỹ phẩm dưỡng da. Vì vậy, bạn hãy tìm cho mình những dòng sản phẩm có chứa các thành phần từ tinh dầu hạt macca như vậy sẽ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho làn da của bạn. Bạn hãy thử tham khảo kem dưỡng trắng da body của nhà +Dr.Lee. 

Kem dưỡng da toàn thân Perfect Whitening Body Cream chứa 85% dưỡng chất dầu hạt macca hoạt động như một chất chống gốc tự do và chất chống Oxy hóa, kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Giúp làn da body được chăm sóc một cách tốt nhất, mang lại cảm giác mềm mịn, trắng sáng cho làn da của bạn.