Peptides – Thành phần không thể thiếu trong cách mạng làm đẹp

Peptides là hợp chất được sử dụng phổ biến trong hầu hết các sản phẩm dưỡng, chăm sóc và làm đẹp da của chị em. Điểm nổi bật của peptides là thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và ức chế quá trình lão hóa, kéo dài sự tươi trẻ và sức sống cho làn da.

1. Hiểu về peptides

Khoa học chứng minh: Xét về cấu trúc thì peptides có thể hiểu là một phần nhỏ của protein, là chuỗi các acid amin với kích thước vô cùng nhỏ. Với kích thước cực nhỏ và kết cấu dễ dàng thẩm thấu sâu đến từng tế bào, phát hiện và phát tín hiệu nhằm thúc đẩy sản sinh collagen, phục hồi những tế bào, biểu bì bị tổn thương. Bên cạnh đó, peptides còn phát huy khả năng tăng tính đàn hồi, làm mờ vết nâu, sạm và là nguyên liệu làm đẹp da cực kỳ hiệu quả.

2. Peptides trong cách mạng làm đẹp

Peptides có khá nhiều loại với những đặc tính riêng, giúp giải quyết những vấn đề lão hóa phổ biến của chị em. Dễ dàng tìm thấy peptides trong thành phần của các loại sản phẩm trị nám da, tàn nhang, làm trắng, bổ sung collagen, giảm nếp nhăn,… và hiệu quả thì đã được nghiên cứu và chứng nhận.

Peptides là thành phần được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm trị nám da, tàn nhang, giảm nếp nhăn, dưỡng trắng,… và đã được chứng nhận về hiệu quả

Trên thực tế, có 4 loại peptides được sử dụng nhiều nhất trong các loại mỹ phẩm hiện nay:


– Peptides đồng: có khả năng tác động, kích thích biểu bì, tế bào chữa lành vết thương, đặc biệt là mô ở các vị trí: dạ dày, xương, da. Chính vì điều này mà peptides đồng được đánh giá cao ở khả năng làm lành vết thương và tái tạo các vùng da bị tổn hại bởi mụn, nám, tàn nhang,…

– Palmytoyl OligoPeptides: kích thích được sự sản sinh collagen cũng như acid hyaluronic, bảo vệ làn da tránh các ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Từ đó giúp kéo dài sự tươi trẻ của làn da và phục hồi. Với liều lượng phù hợp và sử dụng đúng cách thì pepdites dạng này còn giúp trị nám da, làm giảm các vết nâu, thâm, nếp nhăn và hàng loạt các biểu hiện lão hóa khác.

– Palmytoyl PentaPeptides – 3: thúc đẩy sản sinh collagen tổng hợp, collagen IV và acid hyaluronic, tác động sâu vào những biểu bì bên trong, làm các thương tổn phục hồi nhanh hơn.

– Acetyl HexaPeptides – 3: loại peptides này có tác dụng mạnh ở việc làm giảm nếp nhăn, căng da và làm mờ các vết thâm, là thành phần thường thấy trong các sản phẩm trị nám da, trị mụn, tàn nhang.


Peptides có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng và làm đẹp da của chị em.

Đối với ngành công nghiệp làm đẹp thì vấn đề về lão hóa vẫn luôn là điều quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, đa phần các loại mỹ phẩm đều được nghiên cứu và sản xuất với mục tiêu khắc phục các vấn đề về da, tăng cường collagen, sự đàn hồi và làm ức chế tiến trình lão hóa, song song đó là phục vụ nhu cầu làm đẹp da, nuôi dưỡng, kéo dài sự tươi trẻ cho chị em. Và peptides là một trong những hợp chất quan trọng cần có để thực hiện được những mục tiêu đó. Tuy vậy, cần lưu ý rằng, các sản phẩm có chứa peptides có tính ổn định, hiệu quả lâu dài và đặc biệt phải có thời gian mới thấy rõ được sự cải thiện của da, chính vì vậy sự kiên trì là điều kiện tiên quyết.