Bệnh người cao tuổi- những điều hay bị lãng quên

Sinh Lão Bệnh, Tử là một chu kỳ bình thường mang tên quy luật cuộc sống.  Một chiếc xe đã cũ, một cơ thể đã hao mòn, thì mọi khó khăn đều có thể xảy đến. Nhiều người cho rằng đã già sẽ phải như vậy, Nhưng với những kiến thức hữu ích từ bài viết này về 2 căn bệnh đặc trưng của người cao tuổi là bệnh tim mạch và bệnh Alzheimer , bạn sẽ tìm thấy ánh sáng từ việc quan tâm và chăm sóc bản thân và người thương bên cạnh bạn.

Bệnh người cao tuổi dễ nhận ra

Bệnh tim mạch- “ tên sát nhân thầm lặng” trong những bệnh người cao tuổi

Khi bạn còn trẻ các mạch máu trên cơ thể bạn sẽ có tính đàn hồi và co giãn, khi đó, tim co bóp sẽ đẩy máu vào mạch máu dễ dàng hơn cả. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, điều này lại hoàn toàn ngược lại, càng lớn tuổi, mạch máu lại càng trở nên cứng, kém đàn hồi, chính vì thế mà tim co bóp bơm máu vào động mạch nhưng luôn gặp sức cản nên phải hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến nảy sinh ra tình trạng xơ vữa động mạch làm cho thành mạch dày lên và lòng mạch hẹp lại khiến huyết áp của người cao tuổi thường có huyết áp tâm thu (số trên) cao nhưng huyết áp tâm trương (số dưới) lại thấp, 2 con số này chênh lệch nhau nhiều dễ gây các bệnh tim mạch

Chính vì thế, bệnh tim mạch thường gặp ở người cao tuổi do các biến đổi về cấu trúc của tim có thể ảnh hưởng đến các cơ quan này, gây ra tình trạng loạn nhịp tim, nghĩa là tim đập quá nhanh, quá chậm hay không đều với các triệu chứng đau thắt ngực, suy tim , loạn nhịp tim.

Qúa trình thầm lặng gây đau đớn của “ tên sát nhân”

Bệnh Alzheimer- căn bệnh ngày càng gia tăng trong các bệnh người cao tuổi

Alzheimer là một dạng bệnh thoái hóa các tế bào thần kinh thuộc não bộ  Bệnh gây hiện tượng suy giảm trí nhớ, khả năng phán đoán, nhận thức và các rối loạn về tác phong.

Hiện nay chưa có thuốc chữa trị bệnh alzheimer mà chỉ có cách làm giảm tốc độ phát triển của bệnh, nhưng khi bệnh từ từ phát triển thì người bệnh cũng dần xuất hiện các triệu chứng của bệnh và dần dần họ sẽ mất khả năng chăm sóc bản thân. Khi bệnh tiến triển, sức đề kháng kém đi, người bệnh dễ dàng mắc các bệnh khác như bệnh răng miệng, loét áp lực, suy dinh dưỡng, các vấn đề vệ sinh, da, hô hấp, hoặc nhiễm trùng mắt… Vì thế cần chăm sóc cẩn thận cho họ để có thể ngăn chặn chúng xuất hiện sóc cho người cao tuổi.


Đây điều là những căn bệnh cao tuổi cần thời gian và sự quan tâm của tất cả mọi người .  Những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về tuổi tác và tầm ảnh hưởng của nó với người xung quanh.

Sản phẩm Nhân sâm đông trùng hạ thảo Huiji rất tốt cho tăng cường sức khỏe người già.

Hãy đồng hành cùng Nhân Sâm Đông Trùng Hạ Thảo để có một sức khỏe thật tớt nhé mọi người !