BẠN ĐÃ DÙNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Con gái chúng mình, ai chẳng thích một làn da trắng hồng khoẻ mạnh đúng không? Vì thế tuýp kem chống nắng nhỏ xinh chính là vật bất li thân của hầu hết phái đẹp. Tuy gắn bó với em ấy 365 ngày nhưng liệu bạn có thật sự dùng em ấy đúng cách?

Mấy hôm nay nắng quá, mình sẽ mua kem chống nắng SPF80 vậy!

Thật ra khả năng chống tia tử ngoại không tỉ lệ thuận với chỉ số SPF, nên đừng nhầm lẫn nha. Đây chỉ là cách thể hiện lượng thời gian bạn có thể ở dưới nắng mà không bị cháy nắng sau khi sử dụng sản phẩm, chứ chẳng hề liên quan tới khả năng bảo vệ đâu. Chỉ số SPF từ 30-50 là đủ để chống nắng hàng ngày cho các nàng văn phòng rồi. Điều các nàng cần chú tâm là chỉ số PA+, PA++, PA+++ nói lên khả năng chống lại tác hại của tia UVA và UVB của mỗi sản phẩm đấy.

Mua 1 chai kem chống nắng lớn dùng cả mặt và toàn thân cho tiện!

“Ôi đều là kem chống nắng thôi mà!” Không đâu nàng ạ! Vùng da mặt chúng ta là vùng da mỏng nhất trên cơ thể và rất dễ bị kích ứng. Tốt nhất là sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt. Các sản phẩm này thường mỏng nhẹ để không gây bí da và có thêm tinh chất dưỡng da hoặc hiệu ứng trắng hồng. Đối với loại toàn thân thì các nàng lưu ý nên chọn sản phẩm có SPF cao hơn 40 vì cơ thể chúng ta dễ đổ mồ hôi làm trôi kem chống nắng hơn.

Bôi kem chống nắng xong rồi, tha hồ bơi lội từ sáng tới chiều nào!

Kem chống nắng chống thấm nước được các nàng ưa thích khi đi bơi hay đi biển. Nhưng sự thật là sản phẩm này không chống thấm nước mà chỉ có thể “chịu nước” và chống trôi trong khoảng thời gian dài hơn so với loại thông thường. Vì thế, nếu sử dụng loại này thì nàng vẫn cần thoa lại sau khoảng 40 phút để bảo vệ làn da tốt nhất.

Ôi mình ở văn phòng cả ngày, bôi kem chống nắng làm gì?

Câu trả lời là “Có chứ!”. Ngay cả khi không ra ngoài hoặc không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, da của chúng ta vẫn có thể bị tia cực tím làm hại do tia này có thể bị hấp thu và phản chiếu qua mặt đất, gương, nước, kính cửa sổ. Vì thế tốt nhất các nàng nên bôi kem chống nắng mỗi ngày dù có ra ngoài hay không, nhất là khi ngồi làm việc kế cửa sổ. Và cần thoa lại sau khoảng 2-3 giờ nhé.